Các đối tượng cơ hội chính trị chửi bới vì Thủ tướng quyết định tăng giá điện sinh khối?

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 08/2020/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 24/2014/QĐ-TTg ngày 24/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện sinh khối tại Việt Nam, trong đó sửa đổi quy định giá điện đối với dự án điện sinh khối.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định tăng giá điện sinh khối, khiến các đối tượng cơ hội chính trị như các nickname “ThienLoi DanhTroi”; “Võ Họa Mi”; “Sách Bát”; “Việt Kiến”… thi nhau chửi bới với giọng điệu “Trong lúc cả nước đang ra sức chống dịch thì EVN lại nhân cơ hội tăng giá điện”… khiến người dân hoang mang. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

Thủ tướng quyết định tăng giá điện sinh khối
Thủ tướng quyết định tăng giá điện sinh khối

Theo tìm hiểu thì các dự án nhà máy điện sinh khối chủ yếu dùng năng lượng sinh khối bao gồm: cây cối, cây trồng công nghiệp, tảo và các loài thực vật khác, hoặc là những bã nông nghiệp và lâm nghiệp (rơm rạ, bã mía, vỏ, xơ bắp, lá khô, vụn gỗ), giấy vụn, mêtan từ các bãi chôn lấp, trạm xử lý nước thải, phân từ các trại chăn nuôi gia súc và gia cầm… để sản xuất điện năng. Việt Nam được xem là một quốc gia có tiềm năng rất lớn về điện sinh khối với ưu điểm sẵn có trong thiên nhiên, không ô nhiễm, không bị cạn kiệt như vậy thì việc phát triển các dự án điện sinh khối là cần thiết. Thêm nữa, trước thực trạng nguồn tài nguyên khoáng sản đang cạn kiệt, gây ra những tác động xấu về môi trường thì việc Thủ tướng tăng giá điện sinh khối là nhằm tạo điều kiện cho phát triển điện sinh khối, giúp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện an ninh và chất lượng nguồn điện.

Hình ảnh bài viết của những kẻ “thừa nước đục thả câu” với những luận điệu xuyên tạc, đưa thông tin mập mờ, thiếu chính xác, chửi bới, cứ như là giá điện vừa tăng
Hình ảnh bài viết của những kẻ “thừa nước đục thả câu” với những luận điệu xuyên tạc, đưa thông tin mập mờ, thiếu chính xác, chửi bới, cứ như là giá điện vừa tăng

Trước tình hình dịch covid – 19 diễn biến phức tạp, rất nhiều ngành kinh tế, người dân bị ảnh hưởng tiêu cực đến thu nhập, hiệu quả sản xuất kinh doanh nên Chính phủ, Bộ Công Thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam đã thống nhất “sẽ không có kế hoạch điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện trong năm 2020”. Ngay trong thời điểm này rất nhiều doanh nghiệp, người dân phải hứng chịu các tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 nên việc Chính phủ yêu cầu ổn định giá điện, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sinh sống và hoạt động là hợp lý. Chẳng biết các anh hùng bàn phím ở trên không biết điều này hay biết mà cố tình lờ đi? Nếu đọc bài viết của các đối tượng trên mà không tìm hiểu thông tin thì có lẽ rất nhiều người bị dắt mũi và tin vào những gì mà họ bơm ra rồi.

Trong khi cả nước căng sức đối phó với dịch covid – 19, giữa cơn bão dịch bệnh chính phủ và nhân dân chung tay “chống dịch như chống giặc” tập trung ưu tiên kiểm soát và phòng chống dịch bệnh. Ấy thế mà lại có những kẻ “thừa nước đục thả câu”, viết bài với những luận điệu xuyên tạc, đưa thông tin mập mờ, thiếu chính xác, chửi bới, cứ như là giá điện vừa tăng để dẫn dắt dư luận theo hướng tiêu cực, kích động dư luận, gây hoang mang, chia rẽ xã hội.

B.DUC

 Tiki giảm giá 50% TẾT các mặt hàng Tivi, Tủ Lạnh, Đồ điện tử Xem tại đây
Shopee giảm giá 45% tất cả mặt hàng trong dịp tết 2020 - Xem tại đây