Lợi dụng vụ cháu bé 6 tuổi bị chết trên ô tô để bôi nhọ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Thời gian gần đây vụ việc cháu bé 6 tuổi học sinh trường quốc tế Gateway tử vong trên ô tô đưa đón học sinh của trường này đã khiến dư luận nóng lên. Lợi dụng vấn đề này, một số đối tượng đã chắp ghép các sự kiện thật giả bôi nhọ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.

Facebook Thơ Trần
Facebook Thơ Trần

Địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/rudox1367

Nội dung bài viết Facebook Thơ Trần xuyên tạc sự thật như sau:

Dụ án bé 6 tuổi chết đây ạ …
Khốn nạn
Lấp liếm sự việc
Để con chết oan
Khi đi học mặc ảo đỏ
Khi phát hiện chết trên xe mặc áo xám
Vậy chứ nói bỏ quên trên xe 9 tiếng là bỏ quên làm sao
Hay đánh con ngta chết rồi lại dựng hiện trường giả

( Sưu tầm )

Trường tiểu học Gateway thuộc công ty Cổ Phần Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Edufit chính thức đi vào hoạt động ngày 12/12/2017, đặt trụ sở tại tổ 34, phường Trần Lãm, TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng (nay là 150 tỷ đồng).

Hai cổ đông lớn trong số các cổ đông sáng lập là bà Trần Thị Hồng Vân sinh năm 1986 (35,7%) và bà Trần Thị Hồng Hạnh sinh năm 1982 (35,7%), Nguyễn Thị Xuân Trang sinh năm 1986 (14,3%) và Trần Thị Huyền sinh năm 1985 (14,3%). Sau sự việc cháu Long bị mất, thì trên trang báo Đầu tư đã edit bài viết này không còn tên Trần Thị Huyền và Nguyễn Thị Xuân Trang nữa.

Tuy CTCP Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Edufit mới đi vào hoạt động từ 12/2017 nhưng đã có tới hơn 10 cơ sở để hoạt động. Tại sao lại hoạt động một cách hùng mạnh và nhanh như vậy?

Nhìn bề ngoài là làm giáo dục nhưng thực chất ở đây chủ yếu các dự án giáo dục của CTCP Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Edufit này là lấy đất vàng đắc địa là chủ yếu. Lấy tên giáo dục nhưng giấy phép đăng kí kinh doanh lại kinh doanh chính là bất động sản.

Các cổ đông sáng lập hiện là :

1. Trần Thị Hồng Vân sinh năm 1986 – con gái của ông Trần Văn Vệ – Trung tướng, Phó thủ trưởng Thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. Ông nguyên là Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.

2. Trần Thị Hồng Hạnh (1982) và Trần Thị Huyền (1985) là con gái của ông Trần Văn Đình – Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á. Ông Đình là anh trai ruột của ông Trần Văn Vệ.

3. Nguyễn Thị Xuân Trang ( 1986 ) con gái của ông Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Chính phủ nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đọc tới đây các bạn có suy nghĩ gì? (link bài viết)

Bài viết bôi nhọ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Facebook Thơ Trần
Bài viết bôi nhọ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Facebook Thơ Trần
Bài viết bôi nhọ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Facebook Thơ Trần
Bài viết bôi nhọ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Facebook Thơ Trần

Phản hồi tiêu cực từ cộng đồng mạng, những người nhẹ dạ cả tin sau khi tiếp cận đọc bài viết trên từ Facebook Thơ Trần:

Nhiều bạn đọc đã phản ứng tiêu cưcj, bị dẫn dắt bởi nội dung xuyên tạc của bài viết
Nhiều bạn đọc đã phản ứng tiêu cực, bị dẫn dắt bởi nội dung xuyên tạc của bài viết
Nhiều bạn đọc đã phản ứng tiêu cực, bị dẫn dắt bởi nội dung xuyên tạc của bài viết.

Facebook Thơ Trần xuyên tạc sự thật như thế nào?

Trong nội dung bài viết trê facebook của Thơ Trần có nhắc đến “CTCP Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Edufit mới đi vào hoạt động từ 12/2017 nhưng đã có tới hơn 10 cơ sở để hoạt động.” Nhưng thực tế là Gateway có 3 cơ sở là Gateway Cầu Giấy, Gateway Tây Hồ tây và Gateway Hải Phòng. Trong đó, cơ sở Gateway Tây Hồ Tây – Starlake vừa động thổ vào ngày 30/6, diện tích xây dựng hơn 20.000 m2 với 126 lớp học và hệ thống các phòng chức năng.

Nội dung xuyên tạc của Facebook Thơ Trần

Lợi dụng vào một vụ việc có thật, Facebook này đã xuyên tạc sự thật nhằm bội nhọ uy tín của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Bằng việc gán ghép cổ đông của trường này là con cháu của các Lãnh đạo TW.

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.