Vạch trần bản chất phản động của Việt tân qua vụ việc 39 người chết trong Container ở Anh

Trước hết, vụ việc 39 người chết trong container tại Anh là một cú sốc lớn đối với dư luận trong nước và thế giới. Đến nay, các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam đã quyết liệt vào cuộc để phối hợp xác minh thông tin, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật.

Ngày 28/10/2019, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cũng đã khẳng định đang phối hợp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch mới xẩy ra tại Anh, nơi 39 thi thể được tìm thấy trong thùng xe tải. Đồng thời, Đại sứ quán Anh cũng khẳng định đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức về việc những người này đến từ đâu, quốc tịch nước nào bởi quá trình xác minh sẽ mất rất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong giám định pháp y, bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

39 nguoi thiet mang tai anh
39 người thiệt mạng tại Anh

Đến thời điểm này, qua một số nguồn tin, có 18 gia đình ở Nghệ Anh và Hà Tĩnh đã trình báo các cơ quan chức năng về việc thân nhân của họ bị mất tích. Tuy nhiên, về mặt pháp lý, khi chưa có kết quả xác minh, điều tra được công bố chính thức thì chưa có cơ sở nào khẳng định là 39 thi thể được tìm thấy trong container ở Anh là ai, quốc tịch nước nào. Thế nhưng, đội ngũ truyền thông của đám phản động lưu vong “Việt tân” đã ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, quy chụp, nói xấu, đổ lỗi cho chính quyền không quan tâm đến vụ việc này, thậm chí đưa nhiều thông tin nhiễu loạn gây hoang mang dư luận; chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào để chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam một cách điên cuồng.

Các chế độ chính trị thế giới đều phải đối mặt với các thành phần phản động lưu vong, các tổ chức khủng bố như IS, Alqueada hay Việt tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời… Hy vọng các tổ chức phản động, khủng bố này sớm bị xóa sổ để nhân dân thế giới và Việt Nam được sống trong môi trường hòa bình, tự do và thịnh vượng.

Thangnguyen-TĐ47

 Tiki giảm giá 50% TẾT các mặt hàng Tivi, Tủ Lạnh, Đồ điện tử Xem tại đây
Shopee giảm giá 45% tất cả mặt hàng trong dịp tết 2020 - Xem tại đây